Học Đại tướng việc dùng người tài

22/03/2019 | 384 |

"Có nhiều việc phải học và thực hành từ Đại tướng. Nhưng chúng ta phải bắt đầu từ đâu để gỡ ra khỏi mớ bùng nhùng vây bủa

Học Đại tướng việc dùng người tài

"Có nhiều việc phải học và thực hành từ Đại tướng. Nhưng chúng ta phải bắt đầu từ đâu để gỡ ra khỏi mớ bùng nhùng vây bủa? Phải bắt đầu từ tính chân thật, tôn trọng sự thật, lẽ phải. Tính chân thật là bản chất của trung thực. Đây là cái gốc của Cách mạng. Cách mạng là đổi mới. Đổi mới phải dựa trên cái cũ rất thật được đánh giá một cách trung thực thì Đổi mới mới thành công. Nếu không, bệnh thành tích sẽ cho ra các báo cáo láo, sai sư thật. Từ đây sẽ dẫn tới dự báo sai, quyết sách sai, dẫn tới đường lối sai. Kết quả sẽ xa rời bản chất Cách mạng và xa rời cuộc sống, xa rời yêu cầu của xã hội và khát vọng của nhân dân.

Học Đại tướng việc dùng người tài

-"Nếu hệ thống lại cuộc đời của Đại tướng, sẽ thấy chuỗi sáng tạo của ông rất lớn. Đây là bà đỡ và là chất xúc tác cho sự dấn thân", TS Mộc Quế.

Dù cách xa Hà Nội hơn nghìn cây số, nhưng những người con ở đất phương Nam một lòng hướng về thủ đô, nơi Đại tướng từng sống và làm việc. Từ  TP.HCM đến TP.Cần Thơ, thủ phủ của vùng ĐBSCL, tin tức về tang lễ của Đại tướng được người dân quan tâm đặc biệt, là chủ đề của những cuộc gặp gỡ, trò chuyện trong những ngày vừa qua.

http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/144111/hoc-dai-tuong-viec-dung-nguoi-tai.html


Tin tức liên quan

Bình luận