Hướng về miền Trung

14/10/2020 | 341 |

Sống tử tế - Sống đẹp do Trung ương Hội bảo vệ môi trường và sức khỏe đỡ đầu. Những đoàn người theo chương trình “Người tử tế” là người sống bảo vệ môi trường và sức khỏe

Hướng về miền Trung

Sống tử tế - Sống đẹp do Trung ương Hội bảo vệ môi trường và sức khỏe đỡ đầu. Những đoàn người theo chương trình “Người tử tế” là người sống bảo vệ môi trường và sức khỏe

Trong đợt lũ dữ này, đã có hơn 33.000 ngôi nhà bị hư hỏng, thiệt hại nặng; trên 58.000 con gia cầm, gia súc, là tài sản của người dân nghèo, đã bị lũ cuốn trôi. Mưa lũ khắc nghiệt đã cướp đi sinh mạng 17 người, 13 người bị mất tích.  Thật đau đớn khi chứng kiến cảnh nhiều nơi bị ngập sâu, kéo dài nên quan tài người chết đành cột dây treo lên trần nhà chờ lũ xuống để đưa đi chôn cất. 

Tại vùng “rốn lũ” xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), trong ngày 9-10, lúc lũ từ thượng nguồn đổ về dồn dập

Trung ương Hội chúc mừng và tri ân hội viên trên các kênh tin tức

Thủy Tiên quyên 2 tỉ trong 2 tiếng, Quốc Nghiệp hướng về miền Trung lũ lụt

TTO - 'Mình sẽ đi miền Trung' - Thủy Tiên kêu gọi và quyên được 2 tỉ đồng trong sáng 13-10. Còn vợ chồng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai dự định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện.

Thủy Tiên quyên 2 tỉ trong 2 tiếng, Quốc Nghiệp hướng về miền Trung lũ lụt - Ảnh 1.

Sau 2 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên thông báo đã nhận được 2 tỉ đồng từ bạn bè và độc giả.

Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con

TTO - Trong cơn mưa lớn, nước dâng cao trở lại, đại diện báo Tuổi Trẻ đã mang 200 phần quà xuôi dòng Ô Lâu vào hỗ trợ bà con vùng trũng, được xem là điểm ngập nhất Thừa Thiên Huế.

Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con - Ảnh 1.

Những phần quà của báo Tuổi Trẻ đến với người dân xã Phong Hoà, huyện Phong Điền kịp thời - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Báo Tuổi Trẻ hỗ trợ khẩn cấp gia đình sản phụ bị lũ cuốn

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình sản phụ Hoàng Thị Phượng bị lũ cuốn

Báo Tuổi Trẻ hỗ trợ khẩn cấp gia đình sản phụ bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Đại diện Báo Tuổi Trẻ (phải) trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Phượng - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tin tức

Bốn tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp

TTO - Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 6.500 tấn gạo, 5,5 tấn lương khô, 20.000 thùng mì tôm, các loại thuốc, hóa chất khử trùng và vật tư, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để ứng phó với mưa lũ.

Bốn tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp - Ảnh 1.

Các tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp gạo, lương khô, mì tôm để ứng phó với mưa lũ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TIN TỨC

Báo SGGP m đt vn đng “Chia s cùng người dân vùng lũ min Trung”

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến tối 13-10 mưa to và lũ lớn gây ngập nặng các tỉnh miền Trung đã làm ít nhất 30 người chết, 14 người mất tích, 22 người bị thương, 160.784 căn nhà bị ngập nước, hàng ngàn hécta lúa, hoa màu, cây trồng bị ngập úng, cuốn trôi; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại.

Hướng về miền Trung bị bão lũ..

Những ngày qua, khi người dân các tỉnh miền Trung đang vật lộn với thiên tai bão lũ thì có một người con ở thành phố Bác lặn lội đến các vùng lũ để thăm hỏi, chuyển những phần quà cứu trợ đến tận tay những đồng bào đang gặp khó khăn. Đó là chị Ngụy Thị Phương Thảo, một mạnh thường quân của phường 13 (quận Phú Nhuận), người đã được biết đến nhiều từ những việc làm từ thiện.

https://image.sggp.org.vn/w560/Uploaded/2020/nkdkswkqoc/original/images224914_3f.jpg

Tặng quà cứu trợ đến tay người dân xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam).

Chương trình công tác xã hội từ thiện khắp nơi đang nở rộ, Người tử tế, sống đẹp của Trung ương hội hướng dẫn những cách làm như trên (tin tức)

Đề nghị tất cả hội viên, cơ sở, các câu lạc bộ. Các chuyên viên tư vấn (Consultant), T&T huấn viện viên và Mentor ( người đỡ đầu, quản lí, người nổi tiếng và gương mặt truyền cảm hứng,... tất cả chủ động 15 ngày hương về Miền trung thân yêu (từ 15/10 – 30/10/2020)

Văn phòng Trung ương Hội Phía Nam


Tin tức liên quan

Bình luận