Bảo vệ răng mới mọc khi bú bình

25/03/2019 | 386 |

Để chăm sóc và bảo vệ răng mới mọc cho bé, bạn chỉ nên cho sữa (hoặc nước đun sôi để nguội) vào bình sữa.

 

Để chăm sóc và bảo vệ răng mới mọc cho bé, bạn chỉ nên cho sữa (hoặc nước đun sôi để nguội) vào bình sữa.


Không bao giờ được cho nước quả vào bình sữa (ngay cả khi đó là thứ nước quả ít đường). Em bé của bạn vẫn còn thói quen dùng bình sữa như một cách thư giãn, nhẩn nha mút sữa bình và vừa chơi. Nếu trong bình sữa là nước quả, điều này khiến đường và axit trong nước quả có thời gian tàn phá mầm răng mới trồi của bé.


http://images.timnhanh.com/tintuc/20080809/Image/10b%281%29.jpg
Hãy khuyến khích của bạn uống nước quả từ cốc thủy tinh hoặc một cái chén nhỏ thay vì dùng bình sữa. Bạn có thể cho bé uống nước ép quả từ khi bé được khoảng 6 tháng tuổi (trùng với thời điểm những chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện). Nhưng phải pha loãng nước quả theo tỷ lệ 1/10 (1 phần nước quả với 10 phần nước lọc). Hàm lượng nước quả tối đa cho bé mỗi ngày là 120ml. Chỉ nên cho bé uống nước quả tại những bữa bột ngọt (dùng thìa và cốc).

Nếu bé có thói quen ngậm bình sữa mới chịu ngủ thì khi bé ngủ, bạn phải rút bình sữa ra ngay sau khi bé ngủ. Hãy tạo cho bé thói quen bú xong, được mẹ vệ sinh răng lợi sạch sẽ xong thì mới đi ngủ.

Để làm sạch răng mới mọc cho bé, bạn có thể dùng bàn chải mềm để chải răng cho con. Nên chọn bàn chải đánh răng có đầu nhỏ, chuyển động nhẹ nhàng theo vòng tròn tại nơi có mầm răng mới mọc và bên trong lợi bé. Chải răng cho bé nhẹ nhàng một chỗ tại một thời điểm.

 (Theo Mevabe)


Tin tức liên quan

Bình luận