MỆNH KIM : LÝ GIẢI QUAN HỆ TƯƠNG SINH – TƯƠNG KHẮC THEO PHONG THỦY THẾ GIỚI

05/12/2021 | 367 |

 Thổ sinh Kim  : Kim loại, quặng hình thành từ trong đất (sanh nuôi dưỡng Kim)

Người mạng Kim : Nên vòng đeo màu đất, vàng, nâu, màu ghi , đất đỏ,đất đá quý trong lòng đất, núi lửa phun trào, vàng bụi, kim loại trong cát, đá sỏi. Hệ thống màu nâu, gỗ, màu dầu hỏa, quặng sinh khí, cho mạng Kim phát triển

CHUỖI HT : MÀU SC THEO PHONG THY CHO MNH KIM

-     Tác giả : KLG Thế gii – Ts. Mộc Quế

-     Web : itop.tvmoitruongsuckhoe.com

Kiến thức chung :

Quan h tương sinh tương khắc trong nhành nhƣ sau:

Ngũ hành tương sinh (Tương sinh nghĩa là cùng tc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưng, phát triển)

§         Thổ sinh Kim: Kim loi, qung hình thành từ trong đt.

§         Kim sinh Thy: Kim loại nếu bị nung chy ở nhit độ cao sẽ to ra dung dch ở thể lỏng.

Ngũ hành tương khắc (Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát trin ca nhau):

§             Hỏa khc Kim: La mnh sẽ nung chy kim loi

§             Kim khc Mộc: Kim loi đượcn thành dao, kéo đ cht đổ cây.

Màu sc phong thy ca mnh KIM

1.   Mnh Kim

Nếu bn mệnh kim thì màu sc tương hợp với bn là màu trng- màu của bn mệnh. Màu trng tượng trưng cho sự giản dị, tinh khôi và trong sáng, màu trắng có nhiều ý nghĩa.Đối với bản mnh kim thì nó đi biu cho sự hnh phúc, tình yêu trong sáng và đp đẽ .Mọi sự khởi đu đu bt nguồn từ màu trng và, nó giống như nn tảng cuc sống giúp con người trở nên hoàn thin hơn.

§             Màu trắng: Tượng trưng cho sự thun khiết, trong sáng.Đi din cho sự đĩnh đc và tự tin.Vì là màu sc âm nên màu trng thường đưc kết hợp với màu vàng kim hay màu bc để to ra một không gian êm đm, tĩnh lng.

- Màu đá thạch anh trng tƣng trung cho sự thịnh vƣng

Bn có thể dùng màu đá   thạch anh trng vì màu trng là cực dương (đi nghịch với màu đen là cực âm), tượng trưng cho sự thnh vưng, nó hóa gii sát khí, giúp gp hung hóa t, tài lộc song toàn, dễ gt hái được thành công trong sự nghiệp. Có người cho rng màu trng là màu tang tóc, nhưng thật ra, màu trng tinh khiết không có ý nghĩa đó, màu trng sáng là màu dương. Trong Phong thy màu trng là tâp hợp của tất cc màu sc khác nhau nên có thể dùng thạch anh trng để điều hòa năng lượng dư thừa hay khiếm khuyết của các màu sc khác. Bn có thể kết hợp với màu đỏ, màu xanh lá cây và xanh dương cho phù hợp.

2/ Công dụng ca màu xanh lc – xanh lá cây

Màu xanh lục nếu nhìn xung quanh bn sẽ thy rt nhiều, hiện tại do môi trường đang bị nh hưởng lớn, thì

màu xanh lục không chỉ mang công dụng về màu sc mà còn liên quan đến vn đề bo vệ sinh thái.

Màu xanh lục liên quan đến cây cối, nên nó có tác dụng như sự sinh sôi này nở, sự sống lại, và đc biệt là vn đề sinh đ.

Ti các nước theo hồi giáo màu xanh lục là màu của tấm lòng nhân đức, nó là biu tượng cho những điều tốt. Nhìn vào thế giới quanh ta màu xanh lục được biu hiện qua nhiều thứ cthể mà mắt chúng ta thy được như: cây cỏ, rau củ. Ở một số quốc gia màu xanh lại là màu thể hin cho sức khe không tốt, xanh xao.

Công dụng mà màu xanh lục mang li có rt nhiu: nó thể hin cho thiên nhiên, cho cả một hệ sự sống, khi bn đi ra đường màu xanh lục được thể hin thông qua đèn giao thông.

Đối với mỗi quốc gia màu xanh lục cũng có nhiu công dụng riêng mà không nơi nào giống nơi nào

Màu Xanh lá

Trong một số cảnh báo nguy hiểm người ta cũng sử dụng màu xanh lá. Khi thy có khói bốc lên trong khu rng thì người ta sử dụng màu xanh lá, nhưng du hiệu này để hướng dn là dù có cháy nhưng nó đã được chế ngự, không còn nguy him nữa.

·       Màu đá thạch anh xanh lam là màu sắc khai vận

·        Màu xanh lam mang tới nhiều may mắn về tài lộc và tình duyên. Đây là một trong những màu sc có tác

dụng trn an tinh thần rất tốt.

·       Chỉ cần nhìn thy nó, cơn giận ca con người sẽ nguôi ngoai nhanh chóng. Điu đó giúp bn sáng suốt, bình tĩnh và làm chủ mọi tình huống, thành công chỉ còn là vn đề thời gian.

§     Màu xanh lam có nhiu ý nghĩa hơn tất cả các màu khác. Xanh lam đm: Sự tin tưởng, cơ quan công quyền, sự thông minh, phm giá.

Xanh lam sáng: Trong sáng, mạnh mẽ, độc lp, mát mẻ (ý nghĩa của màu này tới từ màu xanh của nước biển, một vài trong số đó thì hu hình hơn). Phần lớn màu xanh lam đem lại cm giác tin tưởng, thấu hiu, trung thành, sáng sa.

Trong thiết kế, sử dụng màu xanh lam làm nổi bật thiết kế của bn và sự kết hợp của nó với màu khác khiến thiết kế thêm sáng tạo. Màu xanh lam là màu duy nhất duy trì được chính mình khi phải đng cnh các màu khác… nó luôn luôn là xanh lam.

Điểm nhấn đc bit ca màu xanh lam trong thiết kế ni tht

§     Màu xanh dương khơi gợi tuổi trẻ, sự tươi mới, say mê sáng tạo và sự nỗ lc không ngng.

Trong thiết kế đồ họa, xanh dương đưc sử dụng nhiều trong logo, banner của nhng sản phm hướng đến người trẻ, cũng là biểu tưng của kiến thc, sự sẻ chia.

Màu xanh ln có sc cun hút đc biệt  luôn là cm hng bt tn ca các nhà thiết kế

§     Xanh da trời (light/sky blue): Hoà bình, thanh thảnh, thanh cao, tin thần, bao la (ý nghĩa tới từ màu xanh của bầu trời).

những người nghiên cứu về phong thy màu xanh lá giúp con người thư giãn bớt bực dọc, nóng ny

§    Vòng tay phong thy màu đá san hô - Mnh Kim

Đá San hô là một loi đá quý rt được yêu thích. Cho đến nay nhiều người vn tin rng San hô có tác dụng mang lại may mn và xua đuổi rủi ro.Vòng tay làm từ đá san hô được rt nhiu người sử dụng trong việc bình tĩnh tâm trí khi gp khó khăn, gim sự ng thng. Hơn na còn giúp cải thiện giấc ngủ, kiểm soát sự phn nộ và các mâu thun xung đột trong cuc sng khiến người đeo có một cái nhìn tích cực đối với mọi việc

 

 

liên hệ số đin thoại Cô Hng : 0934.953.730

Tìm hiểu trong Web : itop.tvmoitruongsuckhoe.com

Face Hoa sự kiện YTP:  https://www.facebook.com/Hoasukien.YTP

Face Hằng Trương : https://www.facebook.com/profile.php?id=100010518214718

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận