105 dự án vào vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn

30/10/2019 | 381 |

105 dự án thuộc 40 tỉnh/thành trên cả nước đã được chọn vào thi vòng bán kết Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019'.

 

105 dự án thuộc 40 tỉnh/thành trên cả nước đã được chọn vào thi vòng bán kết Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019'.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019” được Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh - Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn phát động vào tháng 4/2019.

Cuộc thi hướng tới đối tượng đoàn viên, thanh niên có ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp…

Sau khi triển khai, đã có 225 dự án từ 48 tỉnh, thành trên cả nước gửi về tham gia cuộc thi. Qua chấm điểm, Ban giám khảo đã lựa chọn được 105 dự án thuộc 40 tỉnh, thành trên cả nước vào thi vòng bán kết. Trong đó, có nhiều tỉnh, thành có tỉ lệ dự án được vào vòng bán kết cao như: Hậu Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, An Giang, Bắc Kạn…

 

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019” sẽ tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp

Vòng bán kết sẽ được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam trong tháng 10/2019 để chọn ra những dự án tiêu biểu nhất để thi chung kết. Ngoài các phần thưởng dành cho các dự án đạt giải cao, ban tổ chức cũng sẽ lựa chọn 1 dự án tiềm năng để trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Nông sản quốc tế được tổ chức tại Thái Lan.

Theo đánh giá, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019” sẽ tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, kiến thức về xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; là cơ hội để trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng. Từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp, là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.


Tin tức liên quan

Bình luận