Cuộc thi IoT Startup 2019

06/08/2019 | 374 |

Cuộc thi IoT Startup 2019

Ngày 16/6, Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2019 với chủ đề “IoT Open Innovation Contest 2019”. Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới, trong đó các doanh nghiệp công nghệ lớn trực tiếp đặt hàng các startup nhằm giải quyết các vấn đề về phát triển của doanh nghiệp.

Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT (internet kết nối vạn vật) của các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững. Thông qua cuộc thi, các trí thức trẻ và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể tiếp cận xu hướng phát triển công nghệ và nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường từ các nhà phát triển công nghệ, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức hoàn toàn mới so với những năm trước đó. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ đặt ra những thử thách xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cho các nhóm startup giải quyết. Đây là bước đệm quan trọng trong việc kêu gọi sự quan tâm, góp sức của các nhà sáng tạo trẻ, các doanh nghiệp lớn và các nhà đầu tư nhằm tạo ra các giải pháp góp phần xây dựng và phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ ở Việt Nam.

Tại cuộc thi, các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Intel (chuyên về bán dẫn), Here.com (Công ty công nghệ định vị toàn cầu), Điện Quang (chuyên về thiết bị điện), Lập Thành (chuyên về xây dựng, cải tạo nhà máy công nghiệp), Acis (chuyên về lĩnh vực nhà thông minh) đã đưa ra các thử thách cho startup, nhằm giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển. Tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng; đồng thời các startup có cơ hội nhận được những hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm sản phẩm và ký kết hợp tác với chính doanh nghiệp "đặt hàng" cho họ.

Cuộc thi IoT Startup được tổ chức lần đầu năm 2016, đến nay đã thu hút trên 240 dự án đến từ khắp cả nước. Sau cuộc thi, nhiều startup đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thương mại hóa sản phẩm, kêu gọi vốn đầu tư thành công, tiêu biểu như Hệ thống đèn đường thông minh S3, Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor – Fman, Khóa thông minh Gtek Lock, Signee’ – Bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh…/.


Tin tức liên quan

Bình luận