Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu cho startup Việt

06/08/2019 | 386 |

Cuộc thi dành cho startup Việt trên toàn thế giới, mang ý tưởng kinh doanh hướng tới giải quyết các thách thức của nền kinh tế.

 

Cuộc thi dành cho startup Việt trên toàn thế giới, mang ý tưởng kinh doanh hướng tới giải quyết các thách thức của nền kinh tế.

Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam - Startup Vietnam Foundation (SVF) mới đây vừa công bố hợp tác chiến lược với VietChallenge. Theo đó, hai bên cùng cam kết tập trung hỗ trợ các startup trong giai đoạn đầu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và có sáng lập là người Việt, không giới hạn phạm vi địa lý.

Thỏa thuận hợp tác này được cụ thể hóa thông qua các hoạt động như trao các giải thưởng cho startup, kết nối startup với nhà đầu tư và cố vấn, tổ chức các chương trình hội thảo, bootcamp đào tạo các kỹ năng cần thiết của nhà khởi nghiệp. Qua đó, SVF bày tỏ mong muốn mạnh mẽ được đồng hành hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp cho người Việt trên toàn thế giới.

Theo đó, SVF sẽ "bắt tay" cùng VietChallenge tổ chức vòng loại VietChallenge 2019 tại Việt Nam sắp tới. Đây là cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt có quy mô toàn thế giới, quy tụ những ý tưởng kinh doanh hướng tới giải quyết các thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0. 

Tại VietChallenge, các startup sẽ có cơ hội kết nối với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp từ Mỹ, tiếp thu những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công trong môi trường quốc tế.

Trải qua 3 mùa, VietChallenge đã thu hút hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia, tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới $100,000 (hơn 2,2 tỉ đồng). 

VietChallenge mùa mới 2019 sẽ trải qua hành trình 9 tháng để chọn ra đội vô địch với giải thưởng trị giá 25,000 USD, đội á quân  là 5,000 USD và bốn giải ba, mỗi giải trị giá 2,000 USD. Ngoài ra, cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế cũng sẽ mở ra với các nhà khởi nghiệp tại cuộc thi.

Cũng trong mùa giải 2019, VietChallenge tiếp tục tổ chức chương trình Mentorship (Chương trình cố vấn 1-1) tại vòng Bán kết của cuộc thi. Tại đây, các đội chơi không chỉ nhận hỗ trợ về mặt tài chính mà còn được hướng dẫn tận tình từ các cố vấn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, gồm các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.

Việt Nguyễn, Giám đốc điều hành đội đương kim vô địch VietChallenge 2018 đánh giá cao chất lượng đội ngũ giám khảo và cố vấn chiến lược của VietChallenge, đồng thời chia sẻ: "Từ khi tham gia cuộc thi, chúng tôi đã nhận được những lời khuyên đắt giá và cơ hội đầu tư từ các quỹ tại cả Mỹ và Australia. Ban tổ chức cũng liên tục kết nối startup với hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Boston sau khi cuộc thi kết thúc. Hiện chúng tôi đã gọi vốn hạt giống thành công hơn 245.000 USD và đang đẩy mạnh mảng R&D của công ty".


Tin tức liên quan

Bình luận