Hỗ trợ thông tin cho những ý tưởng mới

18/10/2019 | 371 |

TTO - Đó là chia sẻ của ông Daniel Castro, phó chủ tịch Quỹ công nghệ thông tin và đổi mới (ITIF) và giám đốc của Trung tâm đổi mới dữ liệu của ITIF (Mỹ), với Tuổi Trẻ trong chuyến làm việc ở Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM mới đây.

 

Hỗ trợ thông tin cho những ý tưởng mới - Ảnh 1.

Ông Daniel Castro trong buổi gặp gỡ một số phóng viên tại TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo ông Daniel Castro, Chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận những nguồn thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước nhiều nhất có thể. 

Những thông tin này được các phòng ban liên tục cập nhật và chia sẻ lẫn nhau trên môi trường trực tuyến, người dân có nhu cầu chỉ cần tra cứu qua Internet. Chẳng hạn, thông tin tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, về định hướng thị trường... đều được bổ sung liên tục. 

Ông Daniel Castro cho biết thêm thậm chí khi nhận thấy nhu cầu thông tin của số đông người dân về một vấn đề bất kỳ trong xã hội, ví dụ tình hình các doanh nghiệp trong một lĩnh vực bất kỳ, các cơ quan trong chính phủ có thể chủ động tìm hiểu và cung cấp cho người dân dựa vào nhiều nghiên cứu, khảo sát...

"Thông tin ngoài giúp người dân, doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, còn là cơ sở cho nhiều ý tưởng sáng tạo mới, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất" - ông Daniel Castro nói.


Tin tức liên quan

Bình luận