LỞ MIỆNG VÌ THỰC PHẨM BÁN HÀNG ĐA CẤP

25/03/2019 | 410 |

Bị chậm kinh kéo dài, theo lời mách của bạn, chị Thư mua một loại thực phẩm chức năng được quảng bá "chữa bách bệnh" về dùng. Sau hai tuần uống, chị bị trợt loét miệng, không ăn được gì.

 

Hiện, chị Thư (Thạch Thất, Hà Nội) đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chị cho biết, thời gian trước, do lo lắng vì sức khỏe kém đi, kinh nguyệt không đều, chị đã mua một loại phẩm chức năng được bán hàng đa cấp với lời truyền miệng "rất tốt, bổ, có thể chữa được bách bệnh, kể cả ung thư". Chị mua một bộ gồm ba hộp thuốc, giá mỗi hộp là 600.000 đồng.

Sau khi uống được khoảng 2 tuần, chị chưa thấy khỏe hơn mà lại bị đau rát và trợt loét miệng họng, cộng với tiết nhiều đờm dãi. Tình trạng ngày càng nặng khiến chị không thể ăn, uống được gì, cơ thể suy nhược. Đi khám tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch mai, chị Thư được chẩn đoán là viêm loét miệng họng nghi do dị ứng thực phẩm chức năng.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trường, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, thực phẩm chức năng không phải hoàn toàn tốt và an toàn như những lời quảng cáo. Cũng giống như với các loại thuốc và thực phẩm thông thường khác, trong quá trình sử dụng, chúng cũng có thể gây ra nhiều loại tác dụng phụ, trong đó có các biểu hiện dị ứng như nổi ban đỏ, mụn nước, viêm loét hốc tự nhiên...

"Người sử dụng thực phẩm chức năng cần lưu ý điều này và kịp thời ngưng sử dụng ngay khi có những dấu hiệu bất thường", ông Trường khuyến cáo.

Trí Phương

Theo VNE


Tin tức liên quan

Bình luận