CẦN SỚM NGÃ NGŨ VIỆC “KHÁM BỆNH BẰNG… BẮT TAY”

25/03/2019 | 371 |

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về khả năng Khám bệnh bằng “bắt tay” ở Tam Dương, Vĩnh Phúc của cô Chanh ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Mới đây, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trưởng bộ môn Thông tin Dự báo thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã đến nhà cô Chanh để tìm hiểu sự việc.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về khả năng Khám bệnh bằng “bắt tay” ở Tam Dương, Vĩnh Phúc của cô Chanh ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Mới đây, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trưởng bộ môn Thông tin Dự báo thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã đến nhà cô Chanh để tìm hiểu sự việc.

ừ cuốn "nhật ký" bệnh nhân…

Khi cùng người nhà đến nhà cô Chanh chữa bệnh, chúng tôi nhận thấy, nhiều người tin tưởng vào việc sẽ được cô Chanh chữa khỏi bệnh. Mới hơn 6g sáng mà sân nhà cô Chanh đã chật ních người đến khám chữa bệnh, có người ở xa cả trăm cây số. 
 
Tại nhà cô Chanh có một cuốn "nhật ký" bệnh nhân, trong đó là bút tích của hàng trăm người dân trong cả nước đã đến đây chữa bệnh. Chị Hoàng Thị Tám ở 224 đường Lý Thường Kiệt, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ghi: "Tháng 6-2006, tôi bị u xơ tử cung, cùng lúc tôi mang thai đứa con đã ba tháng. 
 
Tôi vào khám ở bệnh viện, bác sĩ bảo phải cẩn thận không là dễ bị xẩy thai, phải mổ cái u thì mới sinh con được vì u rất nguy hiểm. Tôi được người hàng xóm giới thiệu đến chữa nhà cô Chanh, tôi được cô Chanh cho uống thuốc trong ba tháng rồi đi xét nghiệm lại. Tôi đã hết khối u, sau đó một thời gian tôi đã sinh con bình thường". Đặc biệt là trường hợp của ông Nguyễn Kim Thạch ở Tân Thuận, phường Tân Dân, TP Việt Trì, Phú Thọ bị ung thư phổi từ tháng 4/2008. 
 
Ông đã đi chữa ở nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình mỗi lúc một nặng hơn, đến khoảng tháng 6/2008, sức khỏe của ông Thạch đã gần cạn kiệt, các con ông đã chuẩn bị chuyện "hậu sự" cho ông. Đúng lúc đó, ông Thạch được em gái đưa đến chữa ở nhà cô Chanh với tâm lý còn nước còn tát. Đến thời điểm hiện tại, hằng ngày ông Thạch vẫn đạp xe chở rau đi bán cách nhà mấy chục cây số...
 
Chữa bệnh bằng năng lượng?

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trưởng bộ môn Thông tin Dự báo thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho biết: "Ngày 28/12/2010, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã tổ chức một chuyến công tác gồm tôi cùng với GS.Viện sĩ Đào Vọng Đức, hiện là Chủ tịch Hội đồng khoa học của Trung tâm và một số người khác lên nhà cô Chanh để tìm hiểu về hiện tượng chữa bệnh được coi là kỳ lạ của người phụ nữ này". 

Ông Hải cho biết, đã trực tiếp để cho cô Chanh đoán và chữa bệnh cho mình. Cô Chanh đã bắt tay ông Hải và chẩn đoán chính xác căn bệnh ông đang mắc. Ông Hải được cô Chanh cho một gói cỏ cây, hoa, lá về nhà đun uống cùng lời dặn "mỗi ngày nghĩ đến tôi mấy phút". Ông Nguyễn Phúc Giác Hải khẳng định, sau sáu ngày uống nắm lá cô Chanh đưa, bệnh của ông đã đỡ rất nhiều… 
 
Theo ông Hải, không phải người nào bị bệnh cũng khỏi, chỉ có những bệnh nhân hợp "sóng" với người chữa bệnh mới có kết quả khả quan. Trong cách chữa bệnh của cô Chanh, những gói cỏ cây hay còn được người bệnh gọi là thuốc chỉ là hình thức, cái tâm nguyện của người chữa thì mới là thật. Những gói cỏ cây mà cô Chanh đưa cho mọi người về đun uống chỉ là vật chất mang thông tin, năng lượng của người chữa bệnh cho người bệnh.

Ông Hải khẳng định, việc chữa bệnh của cô Chanh đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cần lập hồ sơ, theo dõi, thẩm định phương pháp chữa bệnh này, nếu có hiệu quả thì đề nghị các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện cho cô Chanh tiếp tục hành nghề, nếu không thì cần có biện pháp lý để bảo vệ sự an toàn cho người dân...


Theo PL&XH


Tin tức liên quan

Bình luận